Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 – Laptop đa nhiệm tốt nhất

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Với Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8, bạn sẽ trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế thanh lịch và hiệu suất đáng kinh ngạc. Bài đánh giá này sẽ đưa ra cái nhìn sâu sắc về những đặc điểm nổi bật và tính năng độc đáo của laptop, giúp bạn hiểu rõ tại sao nó là sự lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng.

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 thể hiện đặc trưng thiết kế độc đáo của Lenovo với các đường cong tinh tế ở các góc, logo tối giản và một phần nhô ra ở phía trên nắp giúp tăng tính tiện dụng khi mở máy. Cấu trúc của sản phẩm được chế tạo hoàn toàn từ nhựa, tuy nhiên, độ bền không được đảm bảo đầy đủ, có nhiều điểm có khả năng uốn cong, bao gồm cả đế và nắp máy.

Với trọng lượng 1.62 kg và độ dày 17.9 mm, máy mang lại trải nghiệm di động khá chấp nhận được đối với kích thước màn hình 15.6 inch. Phía trên màn hình, có một phần nhô giúp việc mở máy trở nên thuận tiện hơn; bên trong, máy có thể được trang bị camera 720p hoặc 1080p, phụ thuộc vào phiên bản cụ thể. Góc mở của bản lề khá rộng, mặc dù chưa đạt được mức 180 độ, nhưng vẫn mang lại sự linh hoạt trong sử dụng hàng ngày.

Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản
Thiết kế Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tối giản

Cổng kết nối Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Ở phía cạnh trái của thiết bị, chúng ta sẽ tìm thấy một loạt các kết nối đa dạng và tiện ích. Bắt đầu với cổng cắm nguồn, giúp người dùng dễ dàng sạc máy và duy trì nguồn năng lượng liên tục cho thiết bị. Ngay sau đó, có một cổng USB Type-A 3.2 (Gen 1), cung cấp khả năng truyền dữ liệu với tốc độ nhanh chóng và tương thích rộng rãi với nhiều thiết bị ngoại vi.

Gợi ý  3 bàn phím rời cho máy tính hàng đầu với giá rẻ trong năm 2023

Tiếp theo là cổng HDMI 1.4, là một lựa chọn linh hoạt để kết nối máy tính với các thiết bị hiển thị khác nhau như màn hình, TV hoặc máy chiếu. Cổng USB Type-C 3.2 (Gen 1) là một điểm nổi bật không chỉ vì khả năng truyền dữ liệu mạnh mẽ mà còn với khả năng hỗ trợ Power Delivery và DisplayPort 1.2, mở rộng khả năng kết nối và sử dụng đa nhiệm của người dùng một cách hiệu quả.

Hiệu năng tốt Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8

Hiệu suất và kiểm thử đều được thực hiện với cài đặt ‘Extreme Performance’ trong Lenovo Vantage và ‘Best performance’ trong Power & Battery của Windows để đảm bảo máy tính hoạt động ở mức độ tối đa. Dung lượng RAM đồ họa tích hợp là 2GB và đã được cấu hình trong BIOS, đảm bảo rằng máy tính luôn đạt được hiệu suất tối ưu ở mọi tình huống.

Hiệu năng tốt
Hiệu năng Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 tốt

Tùy chọn CPU

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 hiện có sẵn với nhiều tùy chọn cấu hình, bao gồm AMD Ryzen 3 7330U, Ryzen 5 7530U và Ryzen 7 7730U, đáp ứng linh hoạt đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tùy chọn GPU

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 không cung cấp lựa chọn GPU rời, mà chỉ tích hợp GPU, và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào phiên bản CPU được chọn.

Độ ồn và nhiệt độ bề mặt

Máy trang bị một hệ thống tản nhiệt với một quạt duy nhất. Trong quá trình xử lý các nhiệm vụ đòi hỏi tải cao, âm thanh của quạt có thể trở nên rõ ràng, nhưng không tạo ra mức độ ồn khó chịu. Ngoài ra, phần trung tâm và cạnh trái của bàn phím truyền tải một chút ấm áp, tuy nhiên, không đến mức làm cho người sử dụng cảm thấy quá nóng.

Gợi ý  Laptop cấu hình mạnh: Sức mạnh đáng kinh ngạc tại đầu ngón tay

Khả năng nâng cấp linh hoạt

Mặc dù sử dụng RAM DDR4-3200 MHz, tiếc rằng Lenovo đã quyết định hàn chặt RAM và bo mạch thay vì cung cấp khe cắm để người dùng có thể nâng cấp linh hoạt. Điều này đặc biệt đáng tiếc đối với một chiếc laptop 15 inch, nơi có đủ không gian cho khả năng nâng cấp.

Bên cạnh đó, Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 chỉ có một khe cắm SSD duy nhất theo chuẩn 2242. Mặc dù SSD trong máy hỗ trợ PCIe Gen 4, nhưng do hạn chế từ CPU AMD, bo mạch chỉ tương thích với PCIe Gen 3. Việc này có thể làm giảm mức độ linh hoạt trong việc nâng cấp lưu trữ của người dùng.

Khả năng nâng cấp linh hoạt
Khả năng nâng cấp linh hoạt

Lenovo IdeaPad Slim 3 15ABR8 không chỉ thừa hưởng thiết kế tinh tế, cấu hình mạnh mẽ mà còn đem lại những tính năng độc đáo, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong thế giới đa dạng của laptop. Bài đánh giá này đã cố gắng truyền đạt đầy đủ về sức mạnh và sự linh hoạt của chiếc laptop này.

Mục nhập này đã được đăng trong Laptop. Đánh dấu permalink.